5 Cách Đơn Giản Nâng Cấp Gian Bếp Của Bạn

9.jpg

Phần đông gia chủ sẽ đồng ý rằng việc nâng cấp cho căn bếp sẽ rất tốn kém khi quyết định cải tạo lại ngôi nhà. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể tạo ra một không gian để làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Tất cả những gì ta cần làm chỉ là tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế, hoặc bạn có thể tự tay lên kế hoạch bằng cách khôn khéo học hỏi một vài mẹo nhỏ khi bắt tay vào thực hiện. Nếu đang tiết kiệm chi phí cho việc đại tu sửa góc nấu nướng thì bạn có thể xem xét đến một vài mẹo nhỏ sau đây.

10.jpg
  1. Tạo không gian tươi mới với một chút màu sắc

Thử một việc cực kỳ đơn giản như sơn thử một phần bếp cũng có thể tạo cho bạn có cảm giác mới lạ trong căn bếp tưởng chừng quen thuộc mỗi ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm cái gì đó sẽ hòa theo dòng chảy thời gian hãy cân nhắc đến việc dùng tông màu trung tính như xám, màu be, hoặc màu trắng, những tông màu này rất dễ kết hợp với các kiểu thiết kế khác nhau.

11.jpg
  1. Thoả sức sáng tạo với bảng ghi chú dạng phấn

Có một ý tưởng ngộ nghĩnh là bạn tạo bảng ghi chú viết phấn này lên ngay chính cánh cửa hoặc cũng có thể là bất kỳ mặt phẳng nào để viết lại những mục cần ghi nhớ, làm một danh sách các thứ cần mua và những điều khác nữa. Dùng nó như là một sự chuyển hướng chú ý của bọn trẻ dừng việc vẽ vời lên tường.

Mẹo nhỏ: Dạng bảng này được bày bán khắp nơi tại các cửa hàng kim khí và dụng cụ học tập, nó cũng có bán online nữa đấy.

12.JPG
  1. Dùng bàn ăn có chân đế

Trong những trường hợp bàn bếp không dùng như bàn ăn thì bạn hãy thử dùng kiểu bàn ăn nào đó đơn giản thôi nhưng đủ để gây ngạc nhiên cho những ai bước vào bếp. Nó cũng giúp bạn tạo ra một khu vực mà mọi người có thể gần nhau hơn mà ít tốn nhiều cho phần trang trí.

13.jpg
  1. Thử dùng kệ treo

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các hàng dài treo nào nồi nào chảo rải rác xung quanh căn bếp thì hãy tạo ra một khoảng không gian nơi mà bạn có thể mặc sức sáng tạo sắp xếp các vật dụng kim loại này. 

14.jpg
  1. Tạo điểm nhấn với mảng tường sau bếp

Cải tạo theo cách này thực tế rất rẻ so với các loại cải tạo khác trong nhà. Nếu bạn muốn tạo ra một điểm nhấn đặc trưng nhưng chỉ trong một phạm vi nhỏ thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng loại gạch lót có họa tiết hoa văn ở khu vực đằng sau bếp nhé.

Còn nếu quá bận rộn cho việc lên kế hoạch và ý tưởng cải tạo cho ngôi nhà của bạn, hãy tìm một nhà thiết kế chuyên nghiệp để được nhận được tư vấn.

(Hình ảnh: Realiving)